DANH MỤC SẢN PHẨM

9 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ PHÁT MINH “VĨ ĐẠI NHẤT” LỊCH SỬ NHÂN LOẠI.

TammyD.Ms,
Th 2 03/04/2023

9 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ PHÁT MINH “VĨ ĐẠI NHẤT” LỊCH SỬ NHÂN LOẠI.

Tổ chức nhà vệ sinh thế giới (WTO - The World Toilet Organisation) đã công bố ngày 19 tháng 11 năm 2001, ngày 19 tháng 11 hàng năm sẽ là ngày quốc tế nhà vệ sinh.

1. Ngày lễ Nhà vệ sinh chính thức trở thành ngày lễ quốc tế vào năm 2013 nhờ vào lời đề xuất được gửi đến Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc của chính phủ Singapore. Đây cũng là giải pháp đầu tiên mà Đảo quốc sư tử đề xuất với Đại hội đồng.

2. Bồn cầu vệ sinh có hệ thống xả nước đầu tiên được chế tạo bởi Sir John Harington vào năm 1589. Ông đã miêu tả nó bao gốm: cơ chế dòng nước xoáy, bình chứa và ống xả nước trong luận án của ông mang tên "The Metamorphosis of Ajax" năm 1596.

3. Tuy nhiên, vào những năm 1860 của thế kỉ 19, thợ sửa ống nước Thomas Crapper đã hoàn thiện phát minh này và giữ bằng sáng chế. Ông đã sáng chế ra hệ thống xả nước bằng vòi mà ta dùng ngày nay. Thomas Crapper được coi là cha đẻ của toilet hiện đại. Ông cũng trở thành nhà kinh doanh bồn cầu đầu tiên thế kỉ 19. Hiện nay, công ty của ông vẫn đang kinh doanh rất tốt trên thị trường Anh và các nước Châu Âu.

4. Năm 1883, ông Ashwell đến từ Herne Hill, phía nam nước Anh đã nhận bằng sáng chế cánh cửa nhà vệ sinh. Năm 1892, Ảo thuật gia John Nevil Maskelyne đã phát minh lỗ khóa bằng đồng xu được sử dụng phổ biên trong các nhà vệ sinh công cộng.

5. Từ năm 2009, người dân thủ đô Viên, nước Áo có thể trả phí trực tuyến để sử dụng nhà vệ sinh công cộng ở đất nước này.

6. Những đoàn tàu hỏa ở Anh được trang bị lắp nhà vệ sinh lần đầu tiên vào năm 1873, nhưng chỉ dành cho những toa tàu ngủ sang trọng.

7. Nhiều người trên thế giới tiếp cận với điện thoại di động còn nhiều hơn với một nhà vệ sinh sạch sẽ. Theo nghiên cứu của liên hiệp quốc, ở Ấn Độ, cứ 3 hộ gia đình thì chỉ có một hộ có nhà vệ sinh. Một tỉ người vẫn đang phải giải quyết nỗi buồn của họ ở chốn lộ thiên. 

8. Ở tiểu bang Haryana nằm ở phía Bắc của Ấn Độ, đối với các chàng trai nơi đây, việc tìm hiểu các cô gái là một điều vô cùng khó khăn, bởi các bà mẹ của cô gái luôn có câu nói cửa miếng: "Nếu anh chưa xây được nhà vệ sinh, thì đừng có suy nghĩ đến việc cưới con gái tôi. Và phòng vệ sinh sẽ phải được làm ngay tại ngã tư của đường làng để tất cả mọi người đi qua có thể nhìn thấy nó".

9. Khi trả lời phỏng vấn của một tờ báo của Đứcvới câu hỏi: Khi nào thì đất nước các ngài trở thành một quốc gia thịnh vượng? Cựu Thủ tướng Ấn Độ Nehru trả lời: "khi mà mọi nhà ở Ấn Độ có hệ thống vệ sinh giật nước".

Ngày nay, bồn cầu đang được cải tiến mỗi ngày. Mỗi một hãng sản xuất lại có những sáng tạo về thiết kế và công nghệ riêng nhằm hỗ trợ người dùng đắc lực và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hướng tới 1 cuộc sống văn minh, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Sir John Harington, một triều thần dưới thời Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ I. ông là người người phát minh ra chiếc bồn cầu xả nước hiện đại đầu tiên trên thế giới

Thiết kế của ông đã phải mất nhiều năm nghiên cứu và cải tạo.

Mr. Thomas Crapper- người Anh với sự nghiệp sáng chế và kinh doanh bồn cầu đầu tiên trên thế giới.

Một thiết kế bồn cầu xả nước của Thomas Crapper trên catalogue.

Bồn cầu một khối xả nước xoáy 360 độ kết hợp nắp rửa điện tử. Một thiết kế đến từ TOTO- Nhật Bản.

Bộ sưu tập bồn cầu thông minh Neorest, TOTO Nhật Bản. Là những mẫu bồn cầu nguyên khối tích hợp các công nghệ tân tiến độc quyền vô cùng thông minh và đẳng cấp. Phục vụ hoàn hảo cho 1 cuộc sống vệ sinh tuyệt đối và thân thiện với môi trường.

Thu gọn