DANH MỤC SẢN PHẨM

NGÔI NHÀ CHỮA LÀNH- XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HẬU COVID-19

TammyD.Ms,
Th 4 05/04/2023

Thiết kế chữa lành - Xu hướng kiến trúc hậu Covid-19

“Kiến trúc chữa lành” (Therapeutic Architecture) không phải là một khái niệm quá mới mà đã khá phổ biến ở những quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản... Những người theo đuổi lối kiến trúc chữa lành cho rằng con người bẩm sinh đã có mối quan hệ đa chiều với thiên nhiên. Vì vậy, trong kiến trúc chữa lành, các thiết kế sẽ tập trung vào việc tạo ra không gian đưa con người được trở về với thiên nhiên, hòa mình vào đó, để từ ấy thúc đẩy quá trình phục hồi, bảo vệ sức khỏe; loại bỏ sự căng thẳng từ môi trường (tiếng ồn, chất lượng không khí kém...).

Một điểm đặc biệt nữa là kiến trúc chữa lành tôn trọng văn hóa, kiến trúc bản địa. Kiến trúc sư sẽ tận dụng tối đa vật liệu từ chính địa phương để xây dựng nên những không gian sống thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe con người, thích ứng với sự biến đổi của tự nhiên (nhiệt độ, ánh sáng, sự thay đổi mùa..), khí hậu, thổ nhưỡng.

Thực tế, xu hướng kiến trúc lấy sự thư thái, cảm xúc của con người làm trung tâm, đưa thiên nhiên vào đời sống sinh hoạt hàng ngày là xu hướng đã xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm trước và ngày càng thịnh hành ở những khu đô thị, thành phố lớn. Đầu năm 2021, tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ra mắt dự án “Thành phố cà phê” lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc chữa lành.

Mặc dù vậy, ở Việt Nam, những mô hình này còn chưa thực sự phát triển. Có những ngôi nhà được đầu tư thiết kế, xây dựng công phu với số tiền rất lớn, nội thất sang trọng, cao cấp, không gian cây xanh, ánh sáng đủ đầy… nhưng vẫn không khiến gia chủ cảm thấy thực sự thảnh thơi, thoải mái. Nguyên nhân là vì chưa có tiếng nói chung giữa người sử dụng ngôi nhà và kiến trúc sư, người thiết kế nên nó. Hay nói một cách khác là thiếu điểm chạm cảm xúc - điểm gặp gỡ của những ý tưởng, của sự thấu hiểu sâu sắc văn hóa bản địa, thấu hiểu thói quen sinh hoạt của chủ nhân ngôi nhà và những kỳ vọng của họ về mái ấm.

Có thể nói, điểm chạm cảm xúc chính là điều kiện cần để định hình ý tưởng thiết kế, không gian cho kiến trúc chữa lành.

TOTO Tuấn Tú luôn lắng nghe khách hàng của mình. Chúng tôi tìm hiểu nhu cầu sử dụng và nắm bắt mong muốn thật sự của mỗi gia chủ.

Giờ đây, không gian phòng vệ sinh giờ đây đã được đánh giá đúng và chiếm vị trí quan trọng trong thiết kế của một “ngôi nhà chữa lành”. Ở đó, chủ nhân gột rửa mọi âu lo, cảm nhận sự thư giãn của bản thân và tái tạo được nguồn năng lượng tích cực.

Đồng hành cùng gia chủ kiến thiết nên không gian sống chất lượng, đó chính là mong mỏi của những nhà cung cấp thiết bị và làm nghề có tâm.

ĐỂ SỞ HỮU CĂN PHÒNG TẮM ĐẸP NHƯ MƠ, HÃY ĐẾN VỚI TOTO TUẤN TÚ!

-------------------------------------------------------------

TOTO TUẤN TÚ - LUXURY BATHROOM:

Địa chỉ: 19C Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

HOTLINE: 093.179.1818

Địa chỉ showroom: TOTO TUẤN TÚ 19C CÁT LINH, ĐỐNG ĐA, HN

Website: www.tototuantu.vnwww.totohanoi.vn

Fanpage: TOTO Tuấn Tú

Youtube:www.bit.ly/DangKyKenh_SHOWROOM_TOTO_TUANTU

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thanh_toto_tuantu

Thu gọn